Tinh dầu trầm hương vì sao được sử dụng phổ biến

Bản chất của tinh dầu trầm hương là kểt tự và sàn lọc tinh dầu chứa trong gỗ cây trầm hương. Cây trầm hương hình thành từ cây Dó Bầu bị thương tổn và nhờ tác nhân hợp lý nó sẽ tạo nhựa dầu ngay chổ bị nhiễm hay còn gọi là trầm hương.Tinh dầu trầm hương ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta.

Trầm hương là gì?

Trầm hương là một khối gỗ Dó nhiễm dầu trầm hương. Khối trầm hương đó là bao gồm gỗ và dầu chứa trong gỗ. Tuỳ theo mức độ nhiễm (tỷ lệ dầu chứa trong gỗ) mà giá trị khối trầm hương đó khác nhau.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

 

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 tới 100 lần các loại dược thảo sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây trầm hương, hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu trầm hương là nhựa dầu trầm hương tinh khiết được rút ra từ những cây dó bầu nhiễm trầm. Vì lượng tinh dầu chứa trong gỗ cây trầm hương rất ít, nên cần phải có lượng lớn cây trầm hương để rút tinh dầu, nên giá thành của tinh dầu trầm hương rất đắt.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất đã được sử dụng từ thời xưa để giảm stress, xua tan lo lắng, làm giảm đau, viêm … và cũng được sử dụng như một loại tinh dầu dùng để khuếch tán trong không khí, tạo mùi thơm.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất thường được sử dụng cho tầng lớp thượng lưu, vua chúa ngày xưa và được sử dụng trong nhiều giáo phái tôn giáo, bởi sự quý hiếm của loại nguyên liệu này.

Người Ai Cập cổ đại thường sử dụng trong việc làm lễ cho các vị thần và là thành phần của mặt nạ trẻ hóa da.  Tinh dầu từ trầm hương còn được sử dụng để khử trùng, chống hiễm khuẩn… cho các vết thương, ngoài nó còn được dùng để xua đuổi ta ma. Đối với những người Do Thái thì xem đây là một tinh dầu có giá trị cao và là món quà của chúa Giê su ban tặng.

Hiện nay tinh dầu trầm hương đã được phổ biến hơn rất nhiều, nhưng vẫn thuộc hàng xa xỉ với giá trị cao và đặc biệt hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe.

 

Trong đó, tinh dầu trầm hương được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe cho dạ dày rất tốt trong đó viên nang ARGAR-HP là một trong những dòng sản phẩm tốt cho sức khỏe dạ dày.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGARVINA

Địa chỉ: Số 3 Đường 45, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 1900 9279

Email: agarvina@gmail.com

Website Công ty Dược Phẩm AGARVINA: agarhp.vn

Website Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương AGARVINA: agarvina.vn

Vui lòng trả lời câu hỏi sau: Con hổ có mấy chân?

Trả lời