Thành lập
Sau hơn 25 năm kỳ công nghiên cứu phương pháp trồng cây Dó Bầu để tạo Trầm, đầu năm 2013, Công Ty TNHH Sản Xuất Trầm Hương Việt Nam (AGARVINA) được thành lập với mục tiêu đưa ngành Trầm Hương Việt Nam vươn xa trên thị trường Trầm Hương thế giới.
Phát triển
AGARVINA đã và đang vươn lên thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực trồng, sản xuất các sản phẩm làm từ Trầm Hương Việt Nam. Với tổng diện tích hiện tại là 1.100 hécta, và hơn 2.000.000 cây Dó Bầu, trong đó có gần 1.000.000 cây đã tạo Trầm Hương thành công, chúng tôi tự tin vào việc chiếm lĩnh thị trường Trầm Hương Việt Nam để tạo đà vươn ra thế giới.
Trưởng thành
AGARVINA liên tục duy trì các nguyên tắc để đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng hàng đầu mà sẽ hứa hẹn sản phẩm tốt nhất khi thu hoạch.
AGARVINA đã xây dựng một loạt các công xưởng và chế biến khắp các tỉnh ở Nam Trung Bộ Việt Nam , bao gồm Bình Phước, Quảng Nam, Đà Nẵng và mở ra nhiều cửa hàng giới thiệu tại Việt Nam và quốc tế.
Sau nhiều hội thảo và hội chợ ở nhiều nước mà AGARVINA tiên phong tham gia, các đối tác nước ngoài đã biết thêm về Trầm Hương Việt Nam và đang xúc tiến các bước cuối cùng để tiến đến hợp tác. Một cuộc cách mạng thật sự cho Trầm Hương Việt Nam.
Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty hàng đầu gieo trồng, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm Trầm Hương có chất lượng cao, một cuộc cách mạng tạo đầu ra cho sản phẩm nông sản đặc biệt: Trầm Hương Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tham gia vào các thị trường Trầm Hương lớn trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ và Trung Đông…
AGARVINA đầu tư vào tất cả các khâu trong quá trình sản xuất Trầm Hương, từ cây giống, gieo trồng, thu hoạch cho đến Trầm Hương thành phẩm. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm Trầm Hương của AGARVINA là tốt nhất, được chứng minh bằng nhiều chứng chỉ được cấp bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Cùng với yếu tố chất lượng, AGARVINA đang sở hữu một đội ngũ chuyên gia, thợ thủ công có tay nghề cao cùng quy trình sản xuất khép kín đạt chuẩn.
Công ty AGARVINA luôn tiên phong tham gia các cuộc hội thảo, hội chợ xúc tiến thương mại quốc tế với khát vọng cháy bỏng của chúng tôi là giới thiệu các thương hiệu Trầm Hương Việt Nam ra thị trường thế giới, nâng tầm thương hiệu cho Trầm Hương Việt Nam.
Qua những nghiên cứu đã tiến hành, chúng tôi hiểu những điều kiện tự nhiên lý tưởng của đất nước Việt Nam rất phù hợp để Trầm Hương phát triển. Thêm vào đó là phương pháp nuôi dưỡng Trầm Hương đặc biệt của AGARVINA, chúng tôi đảm bảo rằng Trầm Hương sẽ được sản xuất thành công trong tất cả các khu rừng và núi của Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng nguồn tài nguyên quý giá của Việt Nam này được bảo tồn và phát triển, chất lượng của Trầm Hương Việt Nam sẽ được các đối tác trên toàn thế giới công nhận.
Được tư vấn từ những nghiên cứu của Đại học Minnessota, Công ty AGARVINA phối hợp thực hiện Dự án Quỹ rừng nhiệt đới hướng tới việc bảo tồn rừng tốt hơn. Nhóm nghiên cứu và phát triển R&D đã phát triển thành công phương pháp cấy men vi sinh để tạo ra Trầm Hương từ cây Dó Bầu 1 cách tự nhiên. Hiện nay, phương pháp này đã được thực hiện lần đầu tiên tại các khu rừng trồng của AGARVINA Việt Nam.
Sự đột phá này giúp nguồn cung Trầm Hương trở nên dồi dào, góp phần làm giảm tình trạng phá rừng khai thác gỗ quý để tìm Trầm Hương.
Từ hơn ngàn năm nay, Trầm Hương đã được biết đến như một tạo vật kỳ diệu từ tự nhiên với các công dụng truyền kỳ dành cho bậc vương giả. Theo các danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông, Trầm Hương là dược liệu trân quý trong các bài thuốc Đông Y cổ truyền, có tác dụng tiêu trừ độc tố, đi vào các kinh tỳ, vị. Trầm Hương lại có mùi thơm đặc biệt, giúp tịnh tâm an thần, tạo giấc ngủ sâu.
Ngày nay, nhờ vào khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một số hợp chất sinh học quý như là Mangiferin, Genkwanin và Epigallocatechin Gallate (EGCG) trong lá Trầm Hương có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính do lối sống hiện đại gây ra như tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư, lão hóa sớm…
AGARVINA có rất nhiều sản phẩm và với mỗi sản phẩm đều có những công dụng khác nhau. Trong đó, Trầm miếng dùng để đốt trong không gian thờ cúng, thiền định của đình đền, chùa chiền, trong gia đình. Trầm Hương còn được dùng làm hương liệu sản xuất mỹ phẩm, nước hoa, chiết xuất nên tinh dầu Trầm Hương. Nhang Trầm Hương được làm hoàn toàn tự nhiên từ bột Trầm Hương nguyên chất, không pha lẫn các hóa chất độc hại, không sử dụng hóa chất tạo tàn cong cho nhang. Tăm thuốc lá thành phần gồm 100% Trầm Hương, không chứa bất kỳ tạp chất nào khác.
Hương thơm của Trầm Hương khử mùi thuốc lá, dược tính của Trầm có thể giải độc cơ thể khi sử dụng bia, rượu. Tinh dầu Trầm, tinh túy của Trầm Hương xưa và nay. Bột Trầm dùng để xông nhà và trong không gian thờ cúng, tác dụng dưỡng khí an thần, giúp tinh thần sản khoán, thoái mái, tạo không khí an lành và thanh khiết cho không gian sống của bạn. Với mong muốn mang những lợi ích sức khỏe của Trầm Hương đến cho cộng đồng, AGARVINA đã nghiên cứu thành công Trà Trầm Hương AGARVINA được chế biến từ 100% lá Trầm Hương giàu hoạt chất sinh học Mangiferin, Genkwanin và ECGC.
Lá Trầm Hương dùng làm trà được thu hái bằng tay từ sáng sớm tinh sương, tuyển chọn từ những cây Dó Bầu đã đựợc tạo trầm hơn 25 năm tuổi bằng công nghệ sinh học tự nhiên, chăm sóc theo tiêu chuẩn xanh, sạch Organic, tưới bằng nước giếng và chỉ sử dụng phân bón hữu cơ từ trùn quế và tảo biển.
Trà Trầm Hương AGARVINA được sản xuất theo qui trình khép kín, không sử dụng chất bảo quản, công nghệ sao chiết tinh chế giúp lưu giữ trọn vẹn hương Trầm tự nhiên và các hoạt chất quý hiếm. Công ty AGARVINA đang nuôi hy vọng Trầm Hương được sản xuất thành công tại các vùng núi của Việt Nam.
Trà Trầm Hương AGARVINA đã được Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng, đảm bảo sử dụng an toàn và Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam chứng nhận có tác dụng có lợi cho sức khỏe.
Nhận thấy những giá trị và lợi ích tuyệt vời của Trầm Hương nói riêng và ngành Dược phẩm Đông Y Việt Nam nói chung, cùng với Đội ngũ nghiên cứu (R&D) chuyên môn về Y Học Cổ Truyền / Đông dược Bí Truyền kết hợp với các nghiên cứu ứng dụng khoa học Tây Y tâm huyết. AGARVINA đã thành lập công ty thành viên là Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm AGARVINA.
Hiện tại, Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm AGARVINA có 7 sản phẩm chính với công thức đúng chuẩn dược điển về hàm lượng từ các bài thuốc Đông dược / YHCT theo danh mục 05 của Bộ Y Tế, đạt hiệu quả cao về điều trị gồm:
+AGAR – HP: Chứa tinh dầu Trầm Hương diệt khuẩn HP, giải pháp thảo dược cho đối tượng đau dạ dày, tái phát nhiều lần.
+Stomac Gel: Bài thuốc Bình vị tán, giúp giảm các triệu chứng đau, nóng rát, đầy hơi, ở người viêm loét dạ dày tá tràng.
+Tabolac: Chứa Cao Phan tả diệp chiết xuất 60%, giúp thông đại tiện, nhuận tràng, giảm táo bón cho người lớn và người cao tuổi.
+Tabolac Kids: Giúp thông đại tiện, nhuận tràng, giảm táo bón cho trẻ em.
+Camux viên nang: Bài thuốc Hoắc Hương Chính Khí, giúp giảm triệu chứng hắt hơi, xổ mũi, nghẹt mũi, nhức mỏi, sốt, ho, tan đàm do cảm cúm, cảm lạnh.
+Camux Kids siro: Giảm triệu chứng hắt hơi, xổ mũi, nghẹt mũi, nhức mỏi, sốt, ho, tan đàm do cảm cúm, cảm lạnh ở trẻ em.
+AGAR – VI: ứng dụng Trầm Hương Nano phối cùng Bài thuốc Nhân sâm bại độc, giúp hỗ trợ điều trị Covid. Hỗ trợ giảm các triệu chứng đau đầu, sổ mũi, ngạt mũi, nhức mỏi cơ thể.
Tất cả các sản phẩm của AGARVINA là toàn bộ tâm huyết, tỉ mỉ và sự cẩn trọng của chúng tôi trong đầu tư cho các chuyên gia, thợ lành nghề, xưởng sản xuất. AGARVINA – đơn vị tiên phong trên thế giới sử dụng phương pháp tiên tiến nhất để tạo Trầm Hương, tin rằng sẽ trở thành bạn đồng hành với sức khỏe người Việt và mang được thương hiệu Trầm Việt Nam ra chinh phục thị trường thế giới.